กระบวนการผลิต Sun Chlorella "A"

เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คลอเรลล่าที่มีคุณภาพสูงและเราใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต

การเพาะเลี้ยงในหลอดทดลอง / การเพาะเลี้ยงในอาคาร

หลังจากที่ได้มีการนำคลอเรลล่า ไพโรนอยโดซ่า ( Cholrella Pyenoidosa ) สายพันธุ์แท้ (SUN CHLORELLAStain) มาเพาะเลี้ยงในหลอดทดลอง คลอเรลล่าจะถูกเพาะเลี้ยงภายใต้การควบคุมแสงและอุณหภูมิตามที่ได้กำหนดไว้ หลังจากนั้นจะย้ายมาเพาะเลี้ยงต่อในขวดแก้วที่ใส่น้ำเลี้ยงพิเศษโดยจะเติมคาร์บอนไดออกไซค์และให้แสง เพื่อให้เซลล์คลอเรลล่ามีการแบ่งตัวและสังเคราะห์แสงอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อคลอเรลล่ามีเจริญเติบโตและปริมาณมากขึ้นจะย้ายไปเพาะเลี้ยงในขวดแก้วซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง

การเพาะเลี้ยงกลางแจ้ง

คลอเรลล่าจะถูกย้ายจากที่เพาะเลี้ยงในห้องทดลองไปยังที่เพาะเลี้ยงกลางแจ้ง ที่ซึ่งการเพาะเลี้ยงในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติได้เริ่มต้นขึ้นคลอเรลล่าจะถูกเพาะเบี้ยงในบ่อคอนกรีต ที่มีเครื่อง Agitators ซึ่งทำหน้าที่ในการกวนหรือคนคลอเรลล่าที่อยู่ในบ่อให้ได้รับสารอาหารและแสงอาทิตย์อย่างทั่วถึง รวมทั้งมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนี่อง และเมื่อคลอเรลล่ามีปริมาณมากขึ้นจะถูกย้ายไปยังบ่อที่มีขนาดใหญ่ขึ้นต่อไป

การเพาะเลี้ยงในบ่อการผลิต

หลังจากผ่านกระบวนการเพาะเลี้ยงในบ่อกลางแจ้งแล้ว เซลล์คลอเรลล่าจะถูกย้ายมายังบ่อการผลิตที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 36 เมตร เครื่องกวนจะทำหน้าที่ในการกวนเซลล์คลอเรลล่าที่อยู่ในบ่อให้ได้รับแสงแดดอย่างเต็มที่และทั่วถึง

การเพาะเลี้ยงในบ่อการผลิตนี้จะถูกควบคุม สารอาหาร ตามอุณหภูมิและแสงจากดวงอาทิตย์ น้ำที่ใช้การเพาะเลี้ยงในบ่อคือน้ำใต้ดินที่มีต้นกำเนิดบนภูเขาสูงกว่า 3,000 เมตร ซึ่งเป็นน้ำที่มีความสะอาด ปราศจากสารปนเปื้อนและมีคุณภาพที่บริสุทธ์การกรอง, การทำให้แห้ง , การล้างและการทำให้บริสุทธิ์

คลอเรลล่าที่ได้รับการเพาะเลี้ยงในบ่อการผลิตจะถูกนำมาเข้าสู่กระบวนการผลิตขั้นต่อไป หลังจากที่มีตรวจสอบคุณภาพคลอเรลล่าตามที่ได้กำหนดไว้ จากนั้นจะนำมาผ่านเครื่องกรองเพื่อขจัดสารปนเปื้อนที่อาจจะเกิดจากกระบวนการเพาะเลี้ยง และทำให้แห้งอีกครั้ง จากนั้นนำไปเข้าเครื่องปั่นเหวี่ยงและกรองอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งวิธีการนี้จะทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าคลอเรลล่านั้นมีความสะอาดและปราศจากสารปนเปื้อน

การทำให้ผนังเซลล์แตกตัว

ข้อเสียของคลอเรลล่าก็คือ ผนังเซลล์ของคลอเรลล่ามีความแข็งและเหนียว ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมและนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ข้อเสียนี้ได้รับการแก้ไขโดยการทำให้ผนังเซลล์แตกตัวซึ่งเป็นการพัฒนาขึ้นจากภายในบริษัท วิธีการนี้จะเป็นการทำลายผนังเซลล์ที่มีความแข็งและเหนียวโดยใช้เครื่องไดโนมิลล์ ( DYNO-Mill ) ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการทำให้ผนังเซลแตกได้มากกว่าวิธีอื่น

การฆ่าเชื้อแบคทีเรียและกระบวนการสลายตัวของคลอโรฟิลล์

คลอเรลล่านั้นมีส่วนประกอบของเอ็นไซม์ที่เรียกว่า Chlophyllase ( เอ็นไซม์ในกระบวนการสลายตัวของคลอโรฟิล ) ที่ผลิตสารซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด photosensitivity โดยมีขั้นตอนในการยับยั้งเอ็นไซม์นี้ ด้วยการฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำ โดยใช้อุณภูมิสูงในระยะเวลาอันสั้น

การทำให้แห้ง

คลอเรลล่าที่ผ่านการฆ่าเชื้อโดยไอน้ำแล้ว คลอเรลล่าจะถูกพ่นไปในอากาศที่มีอุณหภูมิสูง และทำให้กลายเป็นละอองขนาดเล็กที่แห้งอย่างรวดเร็ว ด้วยวิธีนี้ ทำให้คลอเรลล่านั้นแห้งเป็นผง มีสีเขียวสดและมีกลิ่นหอมคล้ายกับสาหร่ายสีเขียวหรือผงชาเขียวและได้คลอเรลล่าคุณภาพดี ซึ่งจะสามารถเก็บไว้ได้นาน และคงคุณภาพที่ดีไว้แม้จะเก็บไว้หลายปีก็ตามการอัดเม็ด

ผงคลอเรลล่า จะถูกนำมาผ่านกระบวนการอัดเม็ดโดยเครื่องปั๊มขึ้นรูป ซึ่งในแต่ละกระบวนการผลิตจะมีการตรวจสอบด้วยตาเปล่า , ตรวจสอบน้ำหนัก , ตรวจสอบสารปลอมปน , แบคทีเรีย รวมทั้งตรวจสอบลักษณะทางกายภาพและวิเคราะห์ส่วนผสม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูงกว่า มาตรฐานของภาครัฐ(ญี่ปุ่น) รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของเรามีการตรวจสอบคุณภาพซ้ำจาก ภายในบริษัทและภายนอกบริษัท

การบรรจุหีบห่อ

เม็ดคลอเรลล่าที่ผ่านกระบวนการตรวจสอบแล้วจะนำมาบรรจุในซองอลูมิเนียม ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการผลิต ซันคลอเรลล่า เอ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและให้คุณค่าทางอาหารสูงสุด

บริษัทมีการควบคุมอย่างเคร่งคัดทุกขั้นตอนในการผลิต , กระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ ซันคลอเรลล่า เอ ที่มีคุณภาพสูงและเพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกมีสุขภาพที่ดี

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy